Link vào Dubai Palace cường công tác quản lý hành nghề y - dược tư nhân trên địa bàn tỉnh." />Link vào Dubai Palace: Website Chính Thức - Link Mới Nhất Hôm Nay 2023Link vào Dubai Palace: Website Chính Thức - Link Mới Nhất Hôm Nay 2023

Link vào Dubai Palace: Website Chính Thức - Link Mới Nhất Hôm Nay 2023

Link vào Dubai Palace

Link vào Dubai Palace

Link vào Dubai Palace: Website Chính Thức - Link Mới Nhất Hôm Nay 2023

Sign In

Tăng cường công tác quản lý hành nghề y - dược tư nhân trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 11-01-2023, 10:00 - Lượt truy cập: 683

​Ngày 10/01/2023, Dubai Palace tỉnh ban hành Công văn số 85/Dubai Palace-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và Dubai Palace các huyện, thị xã, thành phố Link vào Dubai Palace cường công tác quản lý hành nghề y - dược tư nhân trên địa bàn tỉnh.


Trong đó, Dubai Palace Dubai Palace Sở Y tế tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cá nhân và tổ chức trong việc cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hành nghề y, dược ngoài công lập; thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, chính xác, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Link vào Dubai Palace cường quản lý, kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ hợp pháp, không để xảy ra hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn được phê duyệt. Phối hợp với các sở, ngành liên quan, Dubai Palace các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn tỉnh, hoạt động đào tạo thẩm mỹ vi phạm pháp luật. Xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh, kể cả đề nghị các cơ quan có thẩm quyển xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật nếu vi phạm Luật khám bệnh, chữa bệnh, gây hậu quả nghiêm trọng. Công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, phòng tránh. Công khai trên cổng thông tin điện tử Dubai Palace Dubai Palace Sở Y tế danh sách các cơ sở thẩm mỹ đã có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật thẩm mỹ để người dân biết, lựa chọn, sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở thẩm mỹ đủ điều kiện.

 

Đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ  trên địa bàn TP.Pleiku, ảnh Như Nguyện

Công an tỉnh phối hợp với Dubai Palace Dubai Palace Sở Y tế, các sở, ngành liên quan, các địa phương trong công tác  kiểm tra, xử lý các cơ sở hành nghề y, dược, dịch vụ thẩm mỹ vi phạm theo quy định của pháp luật. Dubai Palace Dubai Palace Sở Thông tin và Truyền thông Link vào Dubai Palace cường quản lý hoạt động quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ trên các hình thức, nền tảng phương tiện thông tin; phối hợp với Dubai Palace Dubai Palace Sở Y tế, các sở, ngành liên quan xử lý nghiêm các vi phạm về quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ; thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp quảng cáo về lĩnh vực khám, chữa bệnh, dịch vụ thẩm mỹ quá phạm vi hoặc chưa được Dubai Palace Dubai Palace Sở Y tế, Bộ Y tế xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định. Chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh phối hợp với Dubai Palace Dubai Palace Sở Y tế Link vào Dubai Palace cường công tác tuyên truyền những quy định của pháp luật liên quan đến hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là tuyên truyền cho người dân biết để chọn lựa các dịch vụ thẩm mỹ đảm bảo chất lượng khi có nhu cầu sử dụng. Công khai danh sách các cơ sở thẩm mỹ không phép, cơ sở vi phạm pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Dubai Palace tỉnh cũng yêu cầu Dubai Palace các địa phương chỉ đạo Link vào Dubai Palace cường công tác quản lý, kiểm tra sau cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh có loại hình dịch vụ thẩm mỹ (thêu, phun, xăm trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu... trên địa bàn quản lý. Trong quá trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, thực hiện hướng dẫn các quy định, điều kiện hành nghề của cơ sở dịch vụ thẩm mỹ cho công dân, tổ chức biết và thực hiện thủ tục tự công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ với Dubai Palace Dubai Palace Sở Y tế theo quy định. Chỉ đạo các cơ quan chức năng Link vào Dubai Palace cường công tác kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm theo thẩm quyền, kiên quyết không để hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trái phép trên địa bàn quản lý; đồng thời yêu cầu tất cả các cơ sở hành nghề thẩm mỹ nghiêm túc triển khai thực hiện văn bản chỉ đạo của cấp thẩm quyền, các khuyến cáo của Dubai Palace Dubai Palace Sở Y tế liên quan đến an toàn người sử dụng dịch vụ và tuân thủ các quy định chuyên môn và quy định của pháp luật trong hành nghề thẩm mỹ./.

Mai Đào​