Link vào Dubai Palace: Website Chính Thức - Link Mới Nhất Hôm Nay 2023

Link vào Dubai Palace

Link vào Dubai Palace

Link vào Dubai Palace: Website Chính Thức - Link Mới Nhất Hôm Nay 2023

Sign In

​ Đak Đoa lưu giữ 106 bộ cồng chiêng

Ngày đăng: 19-05-2023, 08:00 - Lượt truy cập: 224

(GLO)- Huyện Đak Đoa (tỉnh Nhà cái) hiện có khoảng 106 bộ cồng chiêng được lưu giữ trong dân và cộng đồng thôn, làng; đồng thời, duy trì hoạt động của 79 đội cồng chiêng. Công tác gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương đặc biệt quan tâm.


Để bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, từ năm 2012 đến nay, huyện Đak Đoa đã tổ chức mở 9 lớp dạy đánh cồng chiêng, múa xoang cho trên 445 học sinh và người dân ở các xã trên địa bàn (trong đó có 6 lớp dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học và THCS). Cùng với đó, Đak Đoa hiện có 2 nghệ nhân chỉnh chiêng, 2 nghệ nhân làm chiêng tre, 10 nghệ nhân làm nhạc cụ truyền thống, 7 nghệ nhân tạc tượng, 18 nghệ nhân kể sử thi và trên 300 nghệ nhân hát dân ca, dân vũ.

Đội cồng chiêng làng Tul Đoa (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa). Ảnh: Mai Ka

Những năm qua huyện Đak Đoa luôn quan tâm, chú trọng công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc, gắn với phát triển kinh tế-xã hội và phát triển du lịch ở địa phương.

Bên cạnh đó, huyện còn chú trọng đến việc khôi phục và phát triển các ngành nghề thủ công truyền thống như đan lát, dệt thổ cẩm, nghề tạc tượng, làm cối gỗ, làm men rượu… vừa tạo việc làm, Link vào Dubai Palace thu nhập cho người dân, vừa góp phần tạo điểm đến để phát triển du lịch cộng đồng.​


MAI KA - GLO